NỘI DUNG SÁCH
Chương 1: Dinh dưỡng học cơ bản
Nhu cầu năng lượng vai trò và nhu cầu của Protid, Lipid, Glucid
Vai trò và nhu cầu của Vitamin, muối khoáng và nước
Dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và nuôi con bú
Dinh dưỡng trẻ dưới 12 tháng tuổi
Dinh dưỡng ở người cao tuổi
Chương 2: Các phương pháp đánh giá và theo dõi tình trạng dinh dưỡng
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Điều tra khẩu phần
Giám sát dinh dưỡng
Chương 3: Dinh dưỡng và sức khoẻ cộng đồng
Suy dinh dưỡng protein - Năng lượng
Phòng chống thiều Vitamin A và bệnh khô mắt
Phòng chống thiếu máu do thiếu sắt
Phòng chống rối loạn do thiếu Iốt và thiếu một số vi chất dinh dưỡng khác
Dự phòng và xử trí béo phì
Chương 4: Can thiệp dinh dưỡng và chính sách dinh dưỡng
Can thiệp dinh dưỡng
Tổ chức hoạt động giáo dục truyền thông dinh dưỡng tại cộng đồng
Dinh dưỡng dự phòng các bệnh mạn tính
Một số chế độ ăn cơ bản trong bệnh viện:
1. Chế độ ăn hạn chế nước
2. Chế độ ăn hoàn toàn lỏng
3. Nuôi dưỡng bằng ống thông qua mũi
4. Chế độ ăn hạn chế sợi, xơ và chất kích thích
5. Chế độ ăn toan và kiềm
6. Chế độ ăn giàu năng lượng
7. Một số chế độ ăn hạn chế và giàu muối khoáng
8. Chế độ ăn giảm Protein
9. Chế độ ăn tăng Protein
10. Chế độ ăn trong bệnh gan mật
11. Chế độ ăn hạn chế Purin
12. Chế độ ăn cho bệnh nhân cắt đoạn dạ dày
Chương 5: Ô nhiễm thực phẩm và ngộ độc thực phẩm
Ô nhiễm thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm
Nhận biết, phát hiện hàng thực phẩm giả
Bảo quản thực phẩm
Chương 6: Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm
Hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP
Thực trạng, thách thức và giải pháp chiến lược quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm ở Việt Nam
Phụ gia thực phẩm và tiêu chuẩn hoá thực phẩm tại Việt Nam
Nguồn download (PDF file)
Nhấn vào Nhãn bên trên để Download sách về theo chủ đề.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
sách hay
Trả lờiXóasach hay
Trả lờiXóasách hay
Trả lờiXóa